CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Làm thế nào đăng ký vào "Chương trình đối tác" và trở thành một Đối tác của Vivavivu ?
Bạn cần thực hiện một số các bước sau đây:
- Bước 1: Đăng nhập vào trang website Vivavivu và chọn vào mục Đăng ký tài khoản
- Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu tại mục đăng ký chương trình đối tác. Lưu ý, đọc và chấp nhận tất cả các điều kiện và điều khoản trước khi gửi bản đăng ký. Thực hiện xong các bước trên, Bạn đã hoàn thành xong phần đăng ký chương trình đối tác của Vivavivu.com.

2. Điều kiện nào để tham gia vào "Chương trình đối tác" trở thành một Đối tác của Vivavivu ?
- Sau khi bạn hoàn thành các thủ tục đăng ký, Vivavivu sẽ xem xét và đánh giá mức độ phù hợp của mỗi ứng viên.
- Vivavivu sẽ gửi lời mời, đường link bán sản phẩm, đồng thời gửi tên và mật khẩu truy cập để đăng nhập giao diện liên kết tại Vivavivu.
- Bạn cần các phương tiện hỗ trợ cho việc bán hàng, quảng bá sản phẩm bán hàng online như máy tính, laptop, macbook, smartphone… và các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo …

3. Tôi có mất khoản chi phí nào không khi tham gia Chương trình đối tác tại Vivavivu ?
Hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

4. Tôi có thể sử dụng các nội dung quảng cáo của Vivavivu trên trang cá nhân của mình không ?
Chúng tôi luôn cung cấp cho các Đối tác các chương trình khuyến mãi, hình ảnh, hoặc nội dung chương trình để sử dụng trên các trang liên kết; Nó bao gồm dữ liệu du lịch và chi tiết; tuy nhiên, việc sử dụng bất kỳ nội dung hoặc sửa đổi nào khác chỉ được phép dưới sự đồng ý của Vivavivu. Bạn vui lòng đọc "Điều khoản và Chính sách Chương trình đối tác" hoặc trao đổi trực tiếp với các Pilotie của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các nội dung quảng cáo cho phép nhé!

5. Hệ thống theo dõi và báo cáo các hoạt động bán sản phẩm hoạt động như thế nào ?
Chúng tôi sử dụng một hệ thống được thiết kế riêng theo HTTP để theo dõi các giao dịch đặt sản phẩm (như vé máy bay, bảo hiểm, vé tham quan…) của khách hàng của bạn. Hệ thống này hoạt động như sau:
- Đăng ký mã giới thiệu (Partner-code) của bạn với chúng tôi. Mã này là duy nhất trên hệ thống và chỉ dành riêng cho bạn.
- Vivavivu sẽ thiết lập và kích hoạt mã giới thiệu này vào hệ thống cơ sở dữ liệu của chúng tôi, từ đó có thể theo dõi tình trạng giao dịch của mỗi đơn hàng (booking) được tạo thông qua mã giới thiệu. Bất cứ khi nào chúng tôi nhận được một hoạt động nào từ khách hàng của bạn (như đặt vé), giao dịch này cùng tình trạng đặt vé sẽ tự động hiện lên trên giao diên liên kết (Partner Portal) của bạn.
- Nhân viên của chúng tôi sẽ xóa các giao dịch trùng lặp, giả mạo hoặc thử nghiệm. Giao diện Đối tác của bạn sẽ hiển thị trạng thái của các giao dịch (vd: "Không Thành Công, Thành Công, Đã Thanh toán, Đã xuất vé, Đã hủy, Đã Đổi, Cước bổ sung"). Chúng tôi chỉ chi trả hoa hồng cho các giao dịch có xuất vé hoặc thanh toán thành công.