Đi đâu tại Bắc Kinh - Di Hòa Viên

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Di Hòa Viên:

Di Hòa Viên hay cung điện mùa hè - là một cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh, nằm cách Bắc Kinh 15 km về hướng tây bắc. Di Hòa Viên (nghĩa đen là "vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa") đến nay vẫn còn được bảo tồn tốt. Nơi đây nổi tiếng về nghệ thuật hoa viên truyền thống của Trung Quốc. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm với nhiều tên gọi khác nhau. Đầu đời nhà Tấn, một cung điện tên là Kim Sơn Cung đã được xây dựng tại nơi mà ngày nay là Di Hòa Viên. Năm 1750, vua Càn Long xây Thanh Y Viên tại khu vực này để mừng sinh nhật mẹ ông. Năm 1860, trong Chiến tranh Nha Phiến, liên quân Anh - Pháp bắn phá khiến Thanh Y Viên bị hư hại nặng. 28 năm sau, Từ Hi Thái Hậu lấy ngân quỹ vốn dùng để hiện đại hóa hải quân ra trùng tu hoa viên trong vòng 10 năm và đặt tên là Di Hòa Viên. Năm 1900, trong loạn Quyền Phỉ, liên quân 8 nước lại phá hoại hoa viên lần nữa. Khi Từ Hi hồi cung tại Bắc Kinh năm 1903, bà cho đại trùng tu hoa viên.
Di Hòa Viên được chia làm hai nơi tham quan chính là khu cung điện và hồ Côn Minh.
Khu cung điện: Hai cảnh nổi bật ở Di Hòa Viên là Vạn Thọ Sơn và hồ Côn Minh. Hoa viên rộng 294 mẫu, trong đó diện tích hồ chiếm 220 mẫu. Vườn chia làm ba khu vực: khu hành chính (chủ yếu là Nhân Thọ Điện - nơi Từ Hi tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự), khu nghỉ ngơi (gồm các điện và vườn hoa) và khu phong cảnh.
Tập trung ở phía Bắc Hồ Côn Minh và xung quan Vạn Thọ Sơn, nơi đây được chia làm 2 khu chính là khu hành chính và khu nghỉ dưỡng. Trung tâm của khu hành chính là Điện Nhân Thọ – nơi Từ Hy Thái Hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự, khu nghỉ dưỡng bao gồm các tòa cung điện và vườn hoa để thưởng ngoạn. Một số công trình đặc biệt tọa lạc trong khu này có thể kể đến như Ngọc Lan Đường – nơi giam lỏng vua Quang Tự sau thất bại của cuộc lật đổ Mậu Tuất, nổi tiếng với lối kiến trúc “tam hợp viện”, Đại Kịch Lầu – nơi tổ chức các buổi kinh kịch cho Từ Hy và là một trong 3 rạp hát lớn nhất Trung Quốc dưới triều Thanh, … Với lối kiến trúc cung đình điển hình, cùng những cổ vật có giá trị được lưu giữ, khu cung điện của Di Hòa Viên chính là minh chứng hùng hồn nhất cho một Trung Hoa lớn mạnh với lịch sử phát triển lâu đời đầy tự hào.
Hồ Côn Minh: Với diện tích rộng 220 m2, chiếm ¾ diện tích khuôn viên, Hồ Côn Minh được xem là cảnh quan chính của Di Hòa Viên. Được mệnh danh là viên minh châu của cung điện, nơi đây nổi bật với sự tĩnh lặng, yên ả cùng những rặng liễu hai bên bờ soi bóng mặt hồ đây thơ mộng và huyền ảo. Điểm đặc biệt của hồ chính là thiết kế theo hình dáng quả đào (biểu tượng cho “Lộc”), với một chiếc cầu ngọc thạch với 17 vòm cuốn ở giữa hồ, một con thuyền đá được điêu khắc kì công dài 36m ở phía Tây hồ cùng với cảnh trí nước non hệt như danh thắng Tây Hồ, mang đến cảm giác như lạc vào cõi tiên trần thế huyền ảo kì bí
Với lối kiến trúc hoa viên tuyệt đẹp, thắng cảnh non nước hữu tình cùng những công trình cổ kính hùng vĩ, điểm du lịch Trung Quốc Di Hòa Viên đã được UNESCO công nhận là di sản văn hòa của thế giới. Vẻ đẹp cùng những giai thoại gắn liền với nơi đây không chỉ giúp cho Di Hòa Viên trở thành một điểm đến du lịch yêu thích của khách thập phương, mà còn đem văn hóa lịch sử Trung Hoa đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Tầng trệt, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1
  • Vivavivu Hà Nội: 31 Lê Ngọc Hân, Q. Hai Bà Trưng