Điều khoản sử dụng

1. Những điều khoản sử dụng chung trên trang web Vivavivu.com

1.1. Tất cả những điều khoản về việc sử dụng Vivavivu.com để đặt chỗ, thanh toán vé máy bay và các dịch vụ khách mà Vivavivu.com cung cấp được đăng tải trên trang web Vivavivu.com được cung cấp và cập nhật bởi đội ngũ của Vivavivu.com.

1.2. Tất cả đội ngũ nhân viên của trang web Vivavivu.com trực thuộc CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH BIỂN ĐÔNG có trụ sở hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thông tin chi tiết của ESO có trong mục "Liên hệ" được đăng tải trên trang web Vivavivu.com.

1.3. Vivavivu.com cung cấp vé máy bay và vé máy bay giá rẻ cho hành khách với tư cách là đại lý cấp II được công nhận bởi Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho các hãng hàng không truyền thống và trực thuộc sự quản lý của IATA (BSP Airlines). Riêng đối với các hãng hàng không giá rẻ (LCC) và các hãng hàng không không trực thuộc sự quản lý của IATA (non-BSP Airlines), Vivavivu.com cung cấp vé máy bay và vé máy bay giá rẻ thông qua các hợp đồng được ký kết trực tiếp với LCC và non-BSP.

1.4. Vivavivu.com có trách nhiệm thay mặt các hãng hàng không ký kết hợp đồng vận chuyện với hành khách với tư cách là đại lý cấp II được IATA công nhận.

1.5. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm về chất lượng tàu bay, chất lượng dịch vụ, phương án thực hiện hợp đồng bay giữa hãng hàng không và hành khách và thái độ chăm sóc khách hàng, sự an toàn của các hãng hàng không.

1.6. Cụm từ "bất khả kháng" trong điều khoản sử dụng Vivavivu.com được sử dụng cho các trường hợp những sự kiện xảy ra không thể ngăn chặn, chống cự hoặc thay đổi được như chiến tranh, thiên tai (lũ lụt, hoả hoạn, núi lửa phun trào, bệnh dịch, v.v…), khủng bố, đình công, hacker tấn công các mạng lưới internet hoặc các loại virus vi tính gây ra tắc nghẽn hoặc làm giảm chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

1.7. Đội ngũ của Vivavivu.com thực hiện các trách nhiệm hỗ trợ của mình theo điều khoản sử dụng bằng điện thoại, email, tin nhắn sms, số fax, thư và trực tiếp tại văn phòng theo khung giờ làm việc của Vivavivu.com. Khung giờ làm việc có thể thay đổi theo tình hình thực tế mà không cần báo trước và sẽ được cập nhật trên trang web Vivavivu.com. Vivavivu.com không giải quyết các yêu cầu của hành khách trong dịp nghỉ lễ theo lịch của Chính phủ. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên trang web Vivavivu.com.

1.8. Giá vé máy bay trên trang web Vivavivu.com bao gồm: giá vé do hãng hàng không định ra, các loại phí thuế sân bay và phí dịch vụ của Vivavivu.com. Các loại dịch vụ cộng thêm không bao gồm trong giá vé do hàng hàng không định ra phải được thanh toán thêm bởi khách hang (không bắt buộc). Tất cả các loại phí cộng lại được gọi là "Tổng giá vé". Vivavivu.com có trách nhiệm thông báo đến hành khách "Tổng giá vé" trước khi tiến hành thanh toán và xuất vé.

1.9. Phí dịch vụ được định ra dựa theo từng chi tiết hành trình, điểm đến, số lượng hành khách và vùng và được thông báo chi tiết khi đặt chỗ. Phí dịch vụ không được hoàn trả lại cho hành khách dưới mọi trường hợp sau khi xuất vé.

2. Điều kiện chung sử dụng dịch vụ điện tử

2.1. Hành khách cần chấp nhận điều khoản sử dụng chung của mục 1 và mục 2 trong suốt quá trình sử dụng trang web Vivavivu.com và các dịch vụ khác được Vivavivu.com cung cấp. Các điều khoản sử dụng đều được cập nhật lên trang web Vivavivu.com.

2.2. Đặt chỗ (Booking): là động thái người sử dụng tự lên trên trang web Vivavivu.com hoặc thông qua đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Vivavivu.com để mua vé máy bay và các dịch vụ khác do Vivavivu.com cung cấp. Người sử dụng được quyền đưa ra những yêu cầu và tiêu chí cá nhân để Vivavivu.com hỗ trợ, ví dụ như ngày khởi hành, ngày quay về, điểm đến, số lượng hành khách, số ký hành lý, suất ăn, ngày nhận phòng và trả phòng, loại bảo hiểm du lịch, ngân sách, v.v…

2.3. Yêu cầu đặt vé chưa được xác nhận ngay lập tức (Order): là động thái người sử dụng tự lên trên trang web Vivavivu.com hoặc thông qua đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Vivavivu.com để mua vé máy bay và các dịch vụ khác do Vivavivu.com cung cấp. Order có thể thành công với Tổng giá vé đã thông báo và tình trạng chỗ được xác nhận ngay lập tức. Order có thể không thành công với Tổng giá vé và tình trạng chỗ không được xác nhận. Trong trường hợp Order không thành công, đội ngũ nhân viên của Vivavivu.com sẽ liên lạc với người sử dụng trong vòng 30 phút sau khi hoàn tất Order (trong giờ làm việc của Vivavivu.com) và thực hiện tư vấn chọn hành trình mới phù hợp nhất với tiêu chí của người sử dụng.

2.4. Thanh toán ngay lập tức (Express Purchase): là việc người sử dụng thông qua trang web Vivavivu.com hoặc đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Vivavvivu.com để hoàn tất thanh toán bằng các phương thức thanh toán đa dạng và an toàn của Vivavivu.com. Express Purchase được khuyến khích đối với các trường hợp bay gấp (mua vé dưới 24hrs trước giờ bay) hoặc hạn chế số lượng chỗ. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Vivavivu.com có nghĩa vụ thông báo cho người sử dụng về các loại vé và phòng không được giữ chỗ để người sử dụng tiến hành Express Purchase thích hợp.

2.5. Tất cả các quy định liên quan đến Booking, Order và Express Purchase đều được cập nhật trên trang web Vivavivu.com.

2.6. Người sử dụng cần đọc kỹ và chấp nhận điều khoản liên quan đến Booking, Order và Express Purchase trước khi tiến hành thanh toán.

2.7. Các hãng hàng không LCC và non-BSP có những quy định riêng về vận chuyển không được quản lý bởi IATA hay Vivavivu.com. Người sử dụng đồng ý bay với hãng vận chuyển đồng nghĩa chấp nhận điều kiện của các hãng hàng không LCC và non-BSP.

2.8. Nội dung của trang web Vivavivu.com được bảo vệ bởi pháp luật và nghiêm cấm các hình thức sao chép hoặc trích dẫn không ghi rõ nguồn.

2.9. Để thực hiện và hoàn tất Booking, Order và Express Purchase, người sử dụng cần có một hộp thư điện tử (email) hoặc số điện thoại di động đang hoạt động. Khi cung cấp các thông tin liên lạc, người sử dụng đồng ý cho phép Vivavivu.com liên lạc với người sử dụng qua các thông tin đã cung cấp.

2.10. Người sử dụng cung cấp thông tin cá nhân để hoàn thành Booking, Order và Express Purchase đồng nghĩa với việc cho phép Vivavivu.com sử dụng trong phạm vị xử lý Booking, Order và Express Purchase và các phản hồi liên quan đến Booking, Order và Express Purchase.

2.11. Tên thương mại, hình ảnh thương mại, khẩu hiệu thương mại về thương hiệu Vivavivu.com được pháp luật bảo vệ. Người sử dụng không được tuỳ ý sử dụng hoặc vi phạm bất cứ hành vi nào lạm dụng đến việc vi phạm quyền sở hữu, chất xám, bản quyền từ trang web Vivavivu.com.

2.12. Người sử dụng truy cập vào trang web Vivavivu.com đồng nghĩa với việc chấp nhận Vivavivu.com có thể cung cấp dữ liệu cá nhân cho các cơ quan Chính phủ có thẩm quyền về các hoạt động trái với luật pháp.

3. Quyền miễn trừ trách nhiệm

3.1. Hành khách có tên trên vé máy bay cần có đầy đủ giấy tờ hợp lệ phục vụ cho việc đi lại bằng đường hàng không theo luật hàng không và luật nước nhập cảnh. Để thực hiện được điều này, hành khách cần cung cấp các thông tin như giấy tờ tuỳ thân sử dụng bay còn hạn, thị thực nhập cảnh còn hạn tại thời điểm thực hiện Booking, Order và Express Purchase. Trong trường hợp hành khách mua các loại vé đặc biệt (ví dụ như vé dành cho sinh viên, thuỷ thủ, lao động, cô dâu Việt Nam, v.v…) hành khách cần xuất trình các chứng từ chứng mình được phép mua các loại vé này.

3.2. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm nếu hành khách không thực hiện đúng mục 3.1 sau khi hoàn tất Booking, Order và Express Purchase.

3.3. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm trong trường hợp Booking, Order và Express Purchase không thực hiện thành công vì các lý do kỹ thuật (lỗi của các hệ thống liên kết), hết chỗ, tăng giá từ hãng hàng không hoặc các trường hợp bất khả kháng.

3.4. Sau khi hoàn tất Booking, Order và Express Purchase, các hãng hàng không sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho các trường hợp sau:

 • a. Bất kỳ sự chậm trễ hoặc bất kỳ sự thay đổi nào về tình trạng chuyến bay do hãng hàng không đã thông báo
 • b. Chất lượng phục vụ, tiện nghi và các dịch vụ khác (ví dụ thất lạc hành lý, yêu cầu hỗ trợ đặc biệt, v.v…)của các hãng hàng không
 • c. Hành khách không thực hiện chuyến bay, đến trễ chuyến bay hoặc bị từ chối chuyên chở do vi phạm các quy định hàng không
 • d. Hành khách đã mua vé nhưng không sử dụng theo vé đã mua
 • e. Hành khách đã mua vé nhưng không sử dụng toàn bộ vé (ví dụ, mua vé khứ hồi nhưng chỉ sử dụng một chiều, v.v…)
 • f. Hành khách bị từ chối chuyên chở không tuân theo đúng quy định giấy tờ tuỳ thân đã nêu ở mục 3.1

 

3.5. Các khiếu nại liên quan đến vị phạm hợp đồng chuyên chở giữa hành khách và các hãng hàng không sẽ được thực hiện bởi hành khách theo quy định hiện hành của các hãng hàng không.

3.6. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm nếu nguyên nhân được xác định là do trường hợp bất khả kháng hoặc lỗi hoàn toàn do các hãng hàng không gây ra.

3.7. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm về sự lựa chọn các chuyến bay cũng như dịch vụ được cung cấp bởi Vivavivu.com.
Trong mọi trường hợp, mọi mức phí bồi thường bằng với mức phí dịch vụ mà hành khách đã chi trả cho Vivavivu.com trong quá trình hoàn thành Booking, Order và Express Purchase.

3.8. Hành khách có trách nhiệm kiểm tra các giấy tờ hợp lệ và quy định hãng trước khi thực hiện chuyến bay hoặc nhập cảnh vào điểm đến.

4. Đặt mua vé máy bay và các dịch vụ khác

4.1. Người sử dụng thực hiện Booking thông qua trang web Vivavivu.com, tổng đài của Vivavivu.com hoặc trực tiếp tại văn phòng của Vivavivu.com.

4.2. Người sử dụng đồng ý với các điều khoản của Vivavivu.com từ thời điểm truy cập vào trang web Vivavivu.com.

4.3. Người sử dụng được yêu cầu cung cấp dữ liệu cho Vivavivu.com để hoàn thành Booking, Order và Express Purchase bao gồm:

 • a. Họ, tên đầy đủ trên giấy tờ tuỳ thân, email và số điện thoại liên lạc.Trong trường hợp người sử dụng mua vé cho người khác thực hiện chuyến bay, người sử dụng cần cung cấp thông tin của hành khách thực hiện chuyến bay bao gồm họ, tên đầy đủ trên giấy tờ tuỳ thân, số điện thoại và email liên lạc của người bay.
 • b. Yêu cầu về các dịch vụ bổ sung hoặc hỗ trợ đặc biệt
 • c. Thông tin cần thiết để xuất hoá đơn thuế VAT (nếu cần)
 • d. Phương thức thanh toán

 

4.4. Booking, Order và Express Purchase có thể không được thực hiện nếu người sử dụng cung cấp thiếu một trong 4 thông tin ở mục 4.3.

4.5. Để thực hiện Booking, Order và Express Purchase, ngoài các thông tin ở mục 4.3, người sử dụng được yêu cầu cung cấp thêm các dữ liệu bao gồm:

 • a. Điểm khởi hành và điểm đến
 • b. Ngày khởi hành và ngày trở về (đối với vé khứ hồi)
 • c. Số lượng người bay, bao gồm người lớn (18 – 60 tuổi), người cao tuổi (trên 60 tuổi), trẻ em (2 – 12 tuổi) và trẻ sơ sinh (0 – 2 tuổi)
 • d. Yêu cầu chuyến bay bay thẳng hoặc quá cảnh
 • e. Sự linh hoạt trong việc lựa chọn ngày khởi hành và ngày quay về

 

4.6. Người sử dụng cần đảm bảo tính chính xác cho các thông tin được cung cấp theo mục 4.3 và 4.5. Ngoài ra, người sử dụng cần đặc biệt lưu ý đến Tổng giá vé và các chi tiết trong Tổng giá vé như mục 1.8. Tổng giá vé được Vivavivu.com thông báo có thể thay đổi bất cứ lúc nào cho đến thời điểm thanh toán và xuất vé.

4.7. Thời hạn xuất vé cho các Booking và Order được đề ra theo quy định giữ chỗ của các hãng hàng không. Vivavivu.com có nghĩa vụ phải thông báo cho người sử dụng thời hạn xuất vé hoặc thay đổi thời hạn xuất vé bằng email, tin nhắn sms, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng.

4.8. Trong trường hợp Booking và Order có sự thay đổi về Tổng giá vé trước khi tiến hành thanh toán và xuất vé, Vivavivu.com có nghĩa vụ thông báo ngay lập tức về sự thay đổi. Vivavivu.com sẽ không chịu trách nhiệm nếu có sự thay đổi từ Tổng giá vé do hãng hàng không tăng giá, lỗi hệ thống không kết nối được, tình trạng đặt chỗ thay đổi, hạn xuất vé thay đổi từ hãng hàng không hoặc do Vivavivu.com không thể liên lạc được với người đặt chỗ theo thông tin đã cung cấp. Người sử dụng có thể chấp nhận các phương án sau:

 • a. Chấp nhận thanh toán thêm khoản tiền chênh lệch theo Tổng giá vé mới và thời hạn xuất vé mới
 • b. Nhận lại toàn bộ số tiền đã thanh toán choVivavivu.com nếu người sử dụng quyết định huỷ Booking hoặc Order theo thông tin tài khoản mà hành khách bay cung cấp hoặc nhận tiền mặt tại văn phòng của Vivavivu.com
 • c. Bảo lưu số tiền đã thanh toán tại Vivavivu.com cho đến khi nhân đội ngũ hỗ trợ của Vivavivu.com tìm được hành trình thích hợp nhất với các tiêu chí của hành khách

 

4.9. Người sử dụng chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu cung cấp các thông tin không chính xác đã đề ra ở mục 4.3 và 4.5. Sau khi hoàn thành Booking hoặc Order, người sử dụng có nhu cầu thay đổi thông tin có nghĩa vụ thông báo cho Vivavivu.com qua email, tin nhắn sms đến số hotline, tổng đài điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng. Trong trường hợp này, Vivaviviu.com không đảm bảo xác nhận về tình trạng đặt chỗ, hành trình đã chọn trước đó và Tổng giá vé như lúc ban đầu. Vivavivu.com có nghĩa vụ thông báo đều người sử dụng nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra và sẽ không chịu trách nhiệm cho các sự thay đổi do phía người sử dụng.

4.10. Người sử dụng chấp nhận một số giao diện của trang web Vivavivu.com đưa ra trong quá trình đặt Booking, Order và Express Purchase để phục vụ cho các chương trình quảng cáo, tiếp thị và khuyến mại. Người sử dụng có thể tiếp tục xem thông tin hoặc bỏ qua thông tin trong quá trình đặt Booking, Order va Express Purchase trên trang web Vivavivu.com.

4.11. Các thông tin về Booking hoặc Order sau khi hoàn tất sẽ được thông báo đến người sử dụng qua email, tin nhắn sms, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng với các thông tin bao gồm:

 • a. Mã đặt chỗ (mã xác nhận)
 • b. Ngày hết hạn đặt chỗ (ngày thanh toán)
 • c. Tổng giá vé bao gồm giá vé, phí thuế hàng không và phí dịch vụ
 • d. Chi tiết hành trình
 • e. Chi tiết hành khách do người sử dụng cung cấp
 • f. Các phương thức thanh toán. Nếu hành khách chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tin dụng, hành khách hoặc người sử dụng phải cung cấp chi tiết thẻ tín dụng bao gồm tên chủ thẻ, số thẻ, CVV hoặc mã 3D do ngân hàng phát hành cung cấp.
 • g. Các thông tin khác liên quan đến vé máy bay.

 

4.12. Bằng việc thực hiện thanh toán cho Booking hoặc Order, người sử dụng đồng ý với điều khoản sử dụng, hiểu và chấp nhận các quy định của Vivavivu.com cũng như các hãng hàng không.

4.13. Booking và Order không phải là vé máy bay và không có giá trị thực hiện chuyến bay. Hành khách phải sử dụng vé điện tử để thực hiện chuyến bay. Vivavivu.com sẽ cung cấp vé điện tử qua email, tin nhắn sms hoặc vé giấy trực tiếp tại văn phòng Vivavivu.com sau khi nhận được thanh toán khớp với số tiến Tổng giá vé được thông báo bởi Vivavivu.com qua email, điện thoại, tin nhắn sms hoặc trực tiếp tại văn phòng và tiến hành xuất vé.

4.14. Tổng giá vé được như mục 1.8 được tính bằg đồng Việt Nam (VNĐ) và đã bao gồm thuế giá trị gia tăng

4.15. Bất kể sự chậm trễ nào trong quá trình thanh toán hoặc Express Purchase từ phía người sử dụng cũng có thể dẫn đến tình trạng không thể thực hiện được Booking, Order và gây trở ngại cho Vivavivu.com trong quá trình xuất vé

4.16. Việc thanh toán một phần của Tổng giá vé đồng nghĩa với việc chưa thanh toán.

5. Điều khoản chung về thanh toán

5.1. Người sử dụng có thể thanh toán bằng một trong các phương thức thanh toán đã được thông báo từ Vivavivu.com theo mục 4.11. Lưu ý, Vivavivu.com không đảm bảo rằng tất cả các phương thức thanh toán sẽ được áp dụng như nhau cho các Booking hoặc Order khác nhau. Phương thức thanh toán cũng có thể tuỳ thuộc vào tính chất của các hãng hàng không khác nhau và chính sách của Vivavivu.com tại thời điểm hiện hành.

5.2. Người sử dụng đồng ý rằng ngày thanh toán sẽ là ngày Vivavivu.com nhận đủ Tổng giá vé đã được thông báo qua email, tin nhắn sms, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng. Tổng giá vé có thể thanh toán bằng các phương thức đã được thông báo qua email, tin nhắn sms, trực tiếp tại văn phòng hoặc điện thoại. Ngoài ra, phương thức thanh toán cũng được đăng tải trong mục "Thanh toán" trên trang web Vivavivu.com. Các khoản thanh toán chỉ được giải quyết trong giờ làm việc của Vivavivu.com. Giờ làm việc của Vivavivu.com được đăng tải trên trang web Vivavivu.com.

5.3. Người sử dụng lưu ý rằng Tổng giá vé không được đảm bảo không thay đổi cho đến khi nhận được thanh toán, xuất vé và vé xuất xong. Không thoả mộ trong ba điều kiện thanh toán vé, tiến hành xuất vé xuất vé xong, Vivavivu.com sẽ không đảm bảo giá vé sẽ không có sự thay đổi so với thời điểm đặt Booking hoặc Order.

5.4. Tại bất cứ giai đoạn này trước khi xuất vé xong, nếu Tổng giá vé có thay đổi, Vivavivu.com có nghĩa vụ thông báo cho người sử dụng qua email, tin nhắn sms, điện thoại hoặc trực tiếp tại văn phòng. Việc thông báo này được thực hiện trong giờ làm việc của Vivavivu.com được đăng tải trên trang web Vivavivu.com.

5.5. Trong bất cứ trường hợp thay đổi về Tổng giá vé sau khi đã thanh toán nào, người sử dụng cần lưu ý về phương thức giải quyết như mục 4.8. Điều này áp dụng cho cả sự thay đổi về Tổng giá vẽ do hãng hàng không hoặc hệ thống gây ra.

5.6. Trong trường hợp hãng hàng không có sự thay đổi về thời hạn xuất vé, Vivavivu.com sẽ không bị buộc phải tuân theo thời hạn xuất vé đã thông báo với người sử dụng trước đó. Người sử dụng nếu đồng ý với thời hạn xuất vé mới cần tuân thủ các quy định về thời hạn xuất vé theo thời hạn mới. Nếu không đồng ý với thay đổi về thời hạn xuất vé mới, Người sử dụng có quyền hủy Booking hoặc Order. Không thanh toán trước thời hạn xuất vé mới đồng nghĩa với việc Người sử dụng đề nghị hủy Booking hoặc Order. Khi Người sử dụng hủy Booking hoặc Order toàn bộ các khoản mà Người sử dụng đã trả cho vivavivu.com để thực hiện việc ĐẶT CHỖ này sẽ được trả lại cho Người sử dụng theo các phương thức ở mục 4.8.

5.7. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm về những việc xảy ra, bao gồm cả những chi phí mà Người sử dụng đã bỏ ra để thực hiện Booking hoặc Order theo xác nhận ĐẶT CHỖ trước đó, mà nguyên nhân là do Người sử dụng đồng ý trả thêm khoản chênh lệch hoặc do Người sử dụng đồng ý hủy Booking hoặc Order trong trường hợp Hãng hàng không thay đổi giá vé hoặc thay đổi thời hạn xuất vé. Điều khoản này không áp dụng với số tiền mà Người sử dụng đã thanh toán để thực hiện Booking hoặc Order trước thời điểm hủy Booking hoặc Order, khoản tiền đã trả này. Người sử dụng sẽ nhận lại được số tiền đã trả theo các phương thức ở mục 4.8.

6. Thanh toán bằng thẻ tín dụng

6.1. Người sử dụng đồng ý rằng việc thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể được thực hiện thông qua các phương thức sau:

 • a) Thanh toán qua hệ thống Galileo
 • b) Thanh toán trực tiếp với hãng hàng không
 • c) Thanh toán qua cổng thanh toán Ngân Lượng hoặc Zalopay và Paypal
 • d) Thanh toán qua các máy cà thẻ được phát hành bởi ngân hàng

 

6.2. Người sử dụng chịu trách nhiệm về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình theo đúng các điều kiện mà Người sử dụng đã ký với công ty phát hành thẻ tín dụng. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm dưới mọi hình thức về việc sử dụng thẻ tín dụng của Người sử dụng. Người sử dụng chịu trách nhiệm về độ tin cậy của các thông tin về thẻ tín dụng mà Người sử dụng cập nhật vào các biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vé máy bay. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, Người sử dụng đảm bảo rằng Người sử dụng là chủ sở hữu của thẻ tín dụng này hoặc chủ sở hữu thẻ tín dụng đã đồng ý cho Người sử dụng được phép dùng này. Vivavivu.com có thể yêu cầu Người sử dụng hoàn thành một bản kê khai thẻ tín dụng để xác định rõ danh tính của chủ thẻ trước khi chấp thuận việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong trường hợp này, Người sử dụng cần hoàn thành bản kê khai thẻ tín dụng và gửi lại cho vivavivu.com trước thời hạn Booking hoặc Order. Nếu Người sử dụng không hoàn thành bản kê khai đúng thời hạn, Booking hoặc Order có thể không thực hiện được. Trong trường hợp có nghi ngờ về sự chính xác của thông tin thẻ tín dụng hoặc về danh tính của chủ thẻ, Vivavivu.com có quyền từ chối việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và thông báo lại ngay cho Người sử dụng.

6.3. Cụ thể, Người sử dụng đồng ý rằng để thực hiện việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, Người sử dụng cần cung cấp các thông tin sau cho Vivavivu.com:

 • 1. Họ và Tên của chủ sở hữu thẻ tín dụng
 • 2. Loại thẻ tín dụng
 • 3. Số thẻ tín dụng
 • 4. Thời gian hết hạn thẻ
 • 5. Mã CVV2/CVC2 (ba chữ số cuối cùng trong mặt sau của thẻ tín dụng)

 

6.4. Người sử dụng đồng ý rằng việc cung cấp các thông tin nói trên về thẻ tín dụng cho Vivavivu.com không đồng nghĩa với việc đơn vị phát hành thẻ sẽ đồng ý cho Người sử dụng thực hiện khoản thanh toán này. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thanh toán bị từ chối và sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng khi việc thanh toán bị từ chối. Trong trường hợp này, Người sử dụng có thể chọn các hình thức thanh toán khác.

6.5. Người sử dụng đồng ý rằng với việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, tài khoản thẻ tín dụng của Người sẽ dụng sẽ bị thu một khoản tương đương với Tổng giá vé trả cho Vivavivu.com và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có).

6.6. Bằng việc cung cấp các thông tin như đã chỉ ra trong mục 6.3 ở trên, Người sử dụng đồng ý dùng thẻ tín dụng để trả một số tiền tương đương với Tổng giá vé cho Vivavivu.com và phí thanh toán thẻ tín dụng (nếu có). Việc trả tiền này được hiểu là việc thanh toán cho vé máy bay theo Booking hoặc Order.

6.7. Việc xác thực thẻ tín dụng của Người sử dụng chỉ được thực hiện trong giờ làm việc của Vivavivu.com đã được đăng tải trên trang web Vivavivu.com. Trong trường hợp Người sử dụng thực hiện thanh toán Booking hoặc Order bằng thẻ tín dụng trực tiếp tại văn phòng hoặc thông qua điện thoại với đội ngũ nhân viên của Vivavivu.com, vé sẽ được xuất ngay nếu thẻ tín dụng được chấp thuận thanh toán. Trong trường hợp thẻ bị từ chối, Vivavivu.com sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng.

6.8.Vivavivu.com sẽ ngay lập tức liên hệ với Người sử dụng trong trường hợp sau:

 • a) Thiếu thông tin để xác thực thẻ tín dụng của Người sử dụng.
 • b) Hãng hàng không không chấp nhận thanh toán một loại thẻ nào đó.
 • c) Hãng hàng không không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng cho một số loại vé.
 • d) Trong trường hợp việc thanh toán bằng thẻ tín dụng không thực hiện được, Người sử dụng có thể chọn hình thức thanh toán hoặc hủy Booking hoặc Order trước thời hạn. Người sử dụng tự chịu trách nhiệm về các rủi ro có liên quan tới việc thanh toán bằng thẻ tín dụng bị từ chối.
 • e) Đồng ý thanh toán bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán cho Booking hoặc Order. Tuy nhiên Vivavivu.com khẳng định rằng việc này không đảm bảo rằng Tổng giá vé sẽ không thay đổi. Hãng hàng không hoàn toàn có thể thay đổi Tổng giá vé sau khi Người sử dụng đã đồng ý thực hiện việc thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu có sự thay đổi về Giá vé trong khoảng thời gian từ sau thời điểm việc thanh toán bằng thẻ tín dụng đã được thực hiện cho tới trước khi vé được xuất, Người sử dụng có quyền quyết định theo mục 4.8.

 

7. Thanh toán chuyển khoản ngân hàng

Người sử dụng có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán nếu hình thức thanh toán này được chấp nhận trong các xác nhận của Booking hoặc Order. Khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, Người sử dụng sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản. Xác nhận từ ngân hàng này không có nghĩa là Vivavivu.com đã nhận được tiền và không có nghĩa là hợp đồng vận chuyển đã được ký kết.

8. Thanh toán tiền mặt

Người sử dụng có thể trả bằng tiền mặt tại các văn phòng của Vivavivu.com. Người sử dụng cũng có thể trả bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp tại các ngân hàng mà Vivavivu.com có tài khoản. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của ngân hàng, Người sử dụng có thể phải trả phí giao dịch theo quy định của từng ngân hàng. Thông tin về tài tài khoản ngân hàng của Vivavivu.com có trong "Thanh toán" đăng tải trên trang web Vivavivu.com.

9. Thanh toán bằng ví điện tử Ngân Lượng

9.1. Người sử dụng có thể sử dụng hình thức thanh toán bằng ví điện tử Ngân lượng. Trong các xác nhận đặt chỗ, có một đường dẫn tới trang web để Người sử dụng có thể thực hiện việc thanh toán bằng ví điện tử Ngân lượng. Để truy cập vào trang web này, Người sử dụng cần tuân theo các hướng dẫn trong các Booking hoặc Order.

9.2. Sau khi đã truy cập vào trang web, Người sử dụng cần tuân theo các quy định, thông báo và hướng dẫn của trang web.

9.3. Vivavivu.com không phải là người quản lý trang web thanh toán Ngân lượng, do vậy Vivavivu.com không chịu trách nhiệm về các việc có liên quan tới việc thanh toán bằng ví điện tử Ngân lượng. Việc thanh toán bằng ví điện tử Ngân lượng được thực hiện theo hợp đồng, thỏa thuận giữa Người sử dụng với Ngân lượng. Vivavivu.com không chịu trách nhiệm về bất cứ sai sót nào có liên quan tới việc thanh toán qua ví điện tử Ngân lượng, bao gồm cả các sai sót xảy ra do Người sử dụng cung cấp thông tin không chính xác, không đầy khi thực hiện thanh toán.

9.4. Sau khi thực hiện việc thanh toán bằng ví điện tử Ngân lượng, Người sử dụng sẽ nhận được một xác nhận về việc thanh toán đã thành công từ Ngân lượng. Trong vòng tối đa 1 giờ kể từ khi thực hiện việc thanh toán, nếu Người sử dụng không nhận được xác nhận về việc thanh toán đã thành công, Người sử dụng cần liên lạc ngay với Ngân lượng và Vivavivu.com (trong giờ làm việc của Vivavivu.com được đăng tải trên trang web Vivavivu.com) để tìm cách giải quyết.

9.5. Thời điểm mà việc thanh toán đã thành công là thời điểm mà Vivavivu.com đã nhận được xác nhận về việc Người sử dụng đã thanh toán từ Ngân lượng.

10. Huỷ vé

10.1. Người sử dụng chấp thuận rằng các hãng hàng không có thể hủy vé máy bay (hoặc còn gọi là Hãng hàng không kết thúc hợp đồng vận chuyển) sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng. Hãng hàng không hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc hủy vé máy bay này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé từ các hãng hàng không, Vivavivu.com sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng cũng như giải pháp đề nghị của các hãng hàng không.

10.2. Trong trường hợp hãng hàng không có các điều kiện về việc hủy vé trong bảng giá thì Người sử dụng có quyền hủy vé theo đúng các điều kiện đó (Người sử dụng kết thúc hợp đồng vận chuyển). Vivavivu.com có nghĩa vụ thông báo cho Người sử dụng các điều kiện này tại thời điểm thực hiện Booking, Order, Express Purchase, thực hiện thanh toán và xuất vé.

10.3. Trong mọi trường hợp hủy vé, các khoản phí dịch vụ mà Người sử dụng đã trả cho Vivavivu.com sẽ không được trả lại.

10.4. Để thực hiện việc hủy vé, Người sử dụng liên hệ với Vivavivu.com qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng.

10.5. Trong mọi trường hợp huỷ vé đối với các mã đặt chỗ (Booking) được đặt thông qua các kênh Skyscanner, Wego, MasOffer, Ve hoặc các hợp đồng đối tác, các khoản phí dịch vụ mà Người sử dụng đã trả cho Vivavivu.com tại thời điểm hoàn được tính bằng phí dịch vụ theo bảng giá niêm yết công khai sẽ không được trả lại.

10.6. Tất cả các khoản hoàn vé sẽ được chi trả về hình thức ban đầu ngoại trừ thanh toán qua cổng Zalopay quá 6 tháng kể từ ngày thanh toán. Vivavivu sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn vé qua các kênh khác thích hợp (chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt tại văn phòng Sài gòn, cổng thanh toán Paypal) Hình thức hoàn vé bằng cổng thanh toán Paypal, người dùng sẽ đồng ý phí chuyển đổi ngoại tệ và phí chuyển khoản do Paypal thu từ khách hàng.

11. Đổi vé

11.1. Người sử dụng chấp thuận rằng các hãng hàng không có thể thay đổi các thông số của vé máy bay (ví dụ Thay đổi giờ khởi hành, thời gian quá cảnh, cổng tàu bay, v.v…) sau khi vé máy bay đã được xuất vì một số lý do chủ quan từ hãng hàng không hoặc vì các lý do bất khả kháng. Hãng hàng không hoàn toàn chịu trách nhiệm về thay đổi này. Trong trường hợp nhận được thông tin về việc hủy vé từ các hãng hàng không, Vivavivu.com sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng cũng như giải pháp đề nghị của các hãng hàng không.

11.2. Thông thường các Hãng hàng không truyền thống và các LCC không cho phép việc đổi tên hành khách. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu hãng hàng không cho phép đổi tên hành khách thì Vivavivu.com sẽ thực hiện việc đổi tên theo yêu cầu của Người sử dụng có thu phí thay đổi (nếu có) và Phí dịch vụ của Vivavivu.com được thông báo qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng Vivavivu.com.

11.3. Trong trường hợp hãng hàng không có các điều kiện về việc đổi vé trong bảng giá thì Người sử dụng có quyền đổi vé theo đúng các điều kiện đó. Vivavivu.com có nghĩa vụ thông báo cho Người sử dụng các điều kiện này tại thời điểm thực hiện Booking, Order, Express Purchase, thực hiện thanh toán và xuất vé.

12. Đăng ký thành viên

12.1. Người sử dụng có thể đăng ký để trở thành thành viên của trang web Vivavivu.com hoàn toàn miễn phí.

12.2. Để có Tài khoản truy cập, Người sử dụng buộc phải đăng ký thành viên.

12.3. Người sử dụng đăng ký thành viên bằng cách hoàn thành bản đăng ký thành viên có trên trang web Vivavivu.com.

12.4. Bản đăng ký thành viên có một số trường bắt buộc, việc đăng ký thành viên chỉ thực hiện được nếu các tường này có đầy đủ thông tin.

12.5. Trong bản đăng ký thành viên Người sử dụng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để tạo tài khoản của Người sử dụng trên trang web Vivavivu.com. Người sử dụng có thể sử dụng tài khoản này để thực hiện Booking, Order và Express Purchase và các sử dụng cho các dịch vụ khác do Vivavivu.com cung cấp.

12.6. Sau khi nhận được bản đăng ký thành viên từ Người sử dụng, Vivavivu.com sẽ gửi một bản xác nhận đăng ký thành viên cùng với tên tài khoản, mật khẩu truy cập (User/Password) và một đường dẫn để kích hoạt tài khoản. Để hoàn thành việc đăng ký tài khoản, Người sử dụng thực hiện theo các hướng dẫn trong bản xác nhận đăng ký thành viên. Sau khi hoàn thành việc kích hoạt tài khoản, Người sử dụng có thể sử dụng tài khoản của mình.

13. Bảo vệ thông tin cá nhân

13.1. Vivavivu.com là đơn vị quản l‎ý các dữ liệu cá nhân của Người sử dụng.

13.2. Vivavivu.com cam kết rằng các dữ liệu cá nhân của Người sử dụng được dùng cho mục đích:

 • a. Thực hiện Booking, Order và Express Purchase và làm trung gian trong việc ký kết hợp đồng vận chuyển và các dịch vụ du lịch khác theo hợp đồng mua dịch vụ
 • b. Cung cấp các dịch vụ điện tử
 • c. Đảm bảo liên lạc giữa Người sử dụng và Vivavivu.com

 

13.3. Người sử dụng có quyền truy cập các dữ liệu cá nhân đã cung cấp để chỉnh sửa lại hoặc yêu cầu dừng việc xử l‎ý các dữ liệu này.

13.4. Việc cung cấp các dữ liệu cá nhân là tự nguyện, nhưng cần thiết để thực hiện các mục đích đã nêu trên.

13.5. Vivavivu.com cam kết rằng việc xử lý các dữ liệu cá nhân của Người sử dụng tuân thủ Luật pháp của nước Việt nam và Vivavivu.com sẽ sử dụng các giải pháp kỹ thuật cần thiết để đảm bảo các thông tin cá nhân không bị truy cập trái phép.

13.6. Vivavivu.com khẳng định không xử lý các thông tin cá nhân mà Người sử dụng cung cấp cho các hệ thống thanh toán.

13.7. Người sử dụng có thể tiến hành thực hiện mọi thay đổi trong phạm vi thông tin cá nhân của mình bằng cách gửi thư yêu cầu theo thông tin "Liên hệ" được Vivavivu.com đăng tải trên trang web Vivavivu.com.

14. Khiếu nại

14.1. Người sử dụng có quyền khiếu nại về những dịch vụ được cung cấp bởi Vivavivu.com

14.2. Nội dung khiếu nại của Người sử dụng cần có:

 • a. Lý do khiếu nại
 • b. Thông tin Người sử dụng, bao gồm cả thông tin liên lạc và bản khiếu nại phải có xác nhận của người sử dụng

 

14.3. Vivavivu.com sẽ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

14.4. Trong trường hợp hồ sơ khiếu nại không đáp ứng được các yêu cầu như ở mục 14.2, người có thẩm quyền đại diện Vivavivu.com sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng và hướng dẫn Người sử dụng hoàn thành hồ sơ khiếu nại. Vivavivu.com chỉ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại khi Người sử dụng hoàn thành hồ sơ khiếu nại theo đúng yêu cầu như trong mục 14.2.

14.5. Khiếu nại có thể được viết dưới dạng văn bản hoặc thư điện tử, điện thoại theo thông tin "Liên hệ" được đăng tải trên trang web Vivavivu.com hoặc trực tiếp tại văn phòng của Vivavivu.com.

15. Bản tin

15.1. Bản tin Vivavivu.com (Bản tin) là dịch vụ nhằm cung cấp cho Người sử dụng những thông tin thương mại thông qua thư điện tử. Bản tin này sẽ được gửi đến Người sử dụng theo yêu cầu của Người sử dụng và khi Người sử dụng đồng ý nhận các bản tin.

15.2. Để nhận Bản tin, Người sử dụng cần:

 • a. Gửi yêu cầu và cung cấp địa chỉ thư điện tử theo mẫu có sẵn tại trang thông tin điện tử www.vivavivu.com và đồng ‎ý tiếp nhận Bản tin
 • b. Có một địa chỉ thư điện tử đang hoạt động

 

15.3. Người sử dụng có thể từ chối việc tiếp tục nhận Bản tin bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng đường dẫn trong các phần footer (phần cuối) của các Bản tin hoặc gửi thông báo từ chối tiếp tục nhận Bản tin tới Vivavivu.com. Vivavivu.com sẽ khẳng định việc từ chối tiếp tục nhận Bản tin của Người sử dụng bằng cách gửi thông báo tới email của Người sử dụng.

16. Điều khoản cuối cùng

16.1. Các tài liệu đi kèm theo văn bản này là một phần không thể tách rời của văn bản này.

16.2. Tất cả các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết tại Tòa án của nước Việt nam, quyết định của Toà án là quyết định cuối cùng và buộc hai bên phải thực hiện.

16.3. Bản Điều khoản sử dụng được đăng tải trên trang web Vivavivu.com và tại văn phòng của Vivavivu.com.