Đi đâu tại Huế - Đàn Nam Giao

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Đàn Nam Giao, Huế

Đàn Nam Giao là nơi các vua Nguyễn tế trời, được đặt tại làng An Ninh vào năm 1803, thời vua Gia Long. Năm 1806, đàn được dời về phía Nam của Kinh Thành - nay là địa phận phường Trường An, thành phố Huế. Đây là đàn tế trời duy nhất ở Việt Nam còn khá nguyên vẹn, với rừng thông xanh bao bọc quanh đàn.
Trong Đàn Nam Giao thì Viên Đàn là nơi cao nhất tượng trưng cho bầu trời. Nơi đây bậc quân vương hằng năm tổ chức lễ tế giao, tức tế trời đất, nhằm khẳng định vị thế của vua tuân theo mệnh trời cai trị thần dân và cầu xin các thần gia ân, gieo mưa thuận gió hòa, cho nhiều lúa gạo, không có dịch bệnh và mọi người đều được yên bình, hạnh phúc. Thời xưa, lễ tế giao thường được tổ chức vào tháng hai hoặc tháng ba âm lịch.

Đến Đàn Nam Giao như thế nào?

Bạn có thể đến đây bằng việc mua tour hoặc thuê xe taxi.

Vé máy bay đi Huế
Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific là ba hãng hàng không nội địa khai thác vé máy bay giá rẻ đi Huế từ các thành phố khác đến sân bay Phú Bài.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Huế.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Huế tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Tầng trệt, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1
  • Vivavivu Hà Nội: 31 Lê Ngọc Hân, Q. Hai Bà Trưng