Đi đâu tại Bắc Kinh - Thiên Đàn

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Thiên Đàn:

Thiên Đàn nằm ở ngoài cổng Chính Dương Bắc Kinh, phía đông phố Đại trong cổng Vĩnh Định, cách Cố Cung vài cây số về phía Đông Nam. Đây là quần thể kiến trúc đàn tế trời cổ lớn nhất thế giới, nơi các vị Hoàng đế Minh Thanh tế trời. Tổng diện tích của Thiên Đàn là 273ha, gấp 3 lần diện tích của Cố Cung, và là tế đàn lớn nhất của Trung Quốc còn tồn tại cho đến ngày nay. Quần thể kiến trúc Thiên Đàn có phong cách kiến trúc độc đáo, kết cấu hài hoà, nghệ thuật tạo hình đặc sắc, màu sắc phù hợp, nghệ thuật kiến trúc tinh xảo. Có thể coi đây là một kho báu trong nghệ thuật kiến trúc cổ của Trung Quốc. Năm 1998, Thiên Đàn được công nhận là Di sản văn hoá thế giới.
Ẩn mình sau những bức tường cao, quần thể công viên Thiên Đàn là một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời giữa những con phố náo nhiệt của Bắc Kinh. Khu vực phía bắc có hình bán nguyệt, tượng trưng cho trời. Khu vực phía nam hình vuông, tượng trưng cho đất.
Hãy khám phá những đại sảnh, các lầu vọng và những khu vườn với đầy những chi tiết kiến trúc thú vị. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về những triết lý, lịch sử và tín ngưỡng Trung Hoa cổ xưa.

Đến Thiên Đàn như thế nào?

Thiên Đàn thuộc quận Đông Thành. Du khách có thể đi tàu điện ngầm đến Trạm Thiên Đàn Đông Môn (Tiantandongmen). Cửa A của trạm tàu dẫn thẳng đến Đông Môn của đền. Tùy khu vực mà du khách phải trả thêm các khoản phí tham quan khác nhau. Có máy ghi âm hướng dẫn bằng tiếng Anh cho thuê.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Tầng trệt, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1
  • Vivavivu Hà Nội: 31 Lê Ngọc Hân, Q. Hai Bà Trưng