Đi đâu tại Đà Lạt - Đồi Thông Hai Mộ

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Đồi Thông Hai Mộ, Đà Lạt

Đồi Thông Hai Mộ là một khu đồi thông thoai thoải với một ngôi mộ đôi nằm ở dưới chân đồi. Ngôi mộ này gắn liền với câu chuyện tình éo le cách đây gần 60 năm giữa chàng trai tên Vũ Minh Tâm và cô gái tên Lê Thị Thảo. Tâm quê gốc ở Gò Công, Tiền Giang, là con trai của một đại điền chủ giàu có. Tâm lên Đà Lạt theo học trường Võ Bị Quốc Gia và chính tại nơi đây, Tâm đã gặp Thảo, con gái của một gia đình công chức nghèo. Họ gặp nhau, yêu nhau tha thiết và thề non hẹn biển với nhau bên hồ Sương Mai. Nhưng buồn thay gia đình Tâm đã phản đối kịch liệt vì vấn đề muôn đăng hộ đối. Sợ con trai suy nghĩ nhiều và bỏ trốn cha mẹ đã bắt chàng cưới một cô gái khác, cô gái hoàn toàn xa lạ với chàng và giữa hai người không có tình yêu. Tâm buồn rầu rồi chàng đã viết đơn xin chuyển ra tiền tuyến để vùi mình trong khói lửa, tìm quên đi nổi đau. Cho đến một ngày, Thảo nhận được tin báo tử từ chiến trường gửi đến. Quá buồn rầu nàng lâm trọng bệnh và mất. Trước khi mất nàng xin người nhà chôn nàng trên đồi thông, nơi mà trước kia hai người thường hẹn hò tâm sự. Nhưng một sự thật đau lòng là Tâm không chết vì người ta đã nhầm khi báo tử. Trở lại Đà Lạt để thăm Thảo và hay tin nàng đã tự vẫn vì mình, Tâm tìm đến mộ Thảo vật vã khóc than, rồi sau đó cũng tự tử theo để giữ trọn lời hẹn thề năm xưa. Trước khi chết, Tâm đã để lại bức thư tuyệt mệnh với mong ước được yên nghỉ bên cạnh mộ Thảo để hai người mãi mãi được gần nhau. Và chàng trai đã được toại nguyện.
Du khách khi đến với Đồi Thông Hai Mộ này không những được tận mắt chứng kiến ngôi mộ đôi cùng câu chuyện tình tồn tại vượt thời gian mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mang nét u buồn của nơi đây.

Đến Đồi Thông Hai Mộ như thế nào?

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km về phía Bắc là khu danh thắng hồ Than Thở nằm giữa bạt ngàn rừng thông, hai ngôi mộ nằm lặng lẽ giữa một không gian núi rừng đẹp đến nao lòng. Bạn có thể thuê xe taxi, xe máy hoặc xe ôm để đến đây.

Vé máy bay đi Đà Lạt
Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific là ba hãng hàng không nội địa khai thác vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt từ Sài Gòn và Hà Nội đến sân bay Liên Khương

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Đà Lạt tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa