Đi đâu tại Istanbul - Cung điện Topkapi

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Topkapi Palace:

Cung điện Topkapi là cung điện lớn nhất tại Istanbul, từng là nơi ở của hoàng gia Ottoman trong suốt 400 năm trị vì (1465 – 1856). Cũng như những cung điện hoàng gia khác, đây là nơi tổ chức những buổi gặp mặt, hoặc vui chơi của hoàng gia.
Toàn bộ cung điện trải dài trên 173 mẫu Anh (70 hecta), bao gồm bốn sân chính và nhiều tòa nhà nhỏ hơn. Được xây dựng bắt đầu từ năm 1459, theo lệnh của vua Sultan Mehmed II. Ban đầu, nơi đây được gọi là cung điện mới (Junior Saray) để phân biệt với cung điện nhà vua ở trước đó. Cung điện được đổi tên thành Topkaki vào thế kỷ 19. Cung điện được phát triển và thay đổi diện mạo qua từng đời vua trị vì, nhưng mỗi vị vua đều để lại dấu ấn riêng cho cung điện.
Đến năm 1985, cung điện Topkapi được Unesco công nhận là di sản thế giới. Ngày nay, cung điện được mở cửa cho du khách thăm quan. Tại đây, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc của đế chế Ottoman . Ngoài ra, cung điện thường xuyên mở những buổi triển lãm trưng bày kho báu, hiện vật thời Ottoman, các cổ vật thời hoàng đế Sultan, những phong tục độc đáo của hậu cung….. Khi đến nơi đây, ngoài tìm hiểu về lịch sử thời kỳ Ottoman, bạn còn được chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh Istanbul vô cùng hùng vĩ, từ cung điện bạn có thể nhìn xuống Golden Horn, bến cảng tự nhiên tại Istanbul, eo biển Bosphorus Strait và biển Marmara.

Đến cung điện Topkapi như thế nào?

Bạn có thể đi taxi hoặc đi tàu đến trạm Gulhane hoặc Sultanahmet, là 2 trạm gần nhất cung điện.
Nếu từ trạm Sultanahmet, bạn có thể đến cung điện Topkapi bằng cách đi bộ từ con đường dẫn đến bảo tàng Hagia Sophia
Nếu từ trạm Gulhane, bạn chỉ cần đi theo lối đi đến lối vào Gulhane, tại đó có hướng dẫn đến Topkapi.
Cung điện không có dịch vụ hướng dẫn tham quan, nhưng du khách có thể dễ dàng tìm được hướng dẫn viên tư nhân trước quầy vé. Cung điện được mở cửa hàng ngày trừ thứ ba.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Istanbul.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Istanbul tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa