Đi đâu tại Thượng Hải - Bến Thượng Hải

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Bến Thượng Hải:

Bến Thượng Hải vào thế kỉ 19 chỉ là một bến tàu hẹp và lầy lội bên bờ sông Hoàng Phố. Trong vòng 100 năm tiếp theo, những nhà đầu tư Âu - Mỹ đã biến nó thành một trong những đại lộ xa hoa nhất thế giới, thậm chí có phần còn lấn át nhiều con phố nổi tiếng phương Tây. Sau nhiều thập niên bị bỏ mặc hậu chiến tranh, con phố khổng lồ này đã trở lại với vai trò phố thị sầm uất của mình. Phần lớn trong 52 công trình kiến trúc quan trọng nhất đã được phục hồi và con đường một thời đông nghẹt xe cộ đã được cải trang thành một đại lộ phù hợp cho khách bộ hành.
Hãy tản bộ theo con phố dọc bờ sông, song song với Bức tường Tình Nhân, để tận hưởng cảm giác đi giữa hai bờ thế giới. Một bên là những tòa kiến trúc to lớn theo phong cách thuộc địa của Bến Thượng Hải với sự giao hòa giữa phong cách gothic, tân cổ điển, baroque và art deco; trong khi bờ kia lại là những tòa nhà chọc trời của Phố Đông hiện đại.
Bình minh lên, hãy cùng cư dân thành phố đi bộ hay tham gia lớp thái cực quyền bên bờ sông, sau đó dùng bữa sáng với những món điểm tâm nóng hổi. Hãy tham gia du thuyền ngắm cảnh trên sông để chiêm ngưỡng toàn cảnh Bến Thượng Hải, cầu Ngoại Bạch Độ và Công viên Hoàng Phố. Những du thuyền với hải trình dài hơn còn mang du khách đến đoạn “Tam Sắc Thủy” - tên gọi của điểm hợp lưu với 3 màu sắc khác nhau của sông Dương Tử, Hoàng Phố và biển Đông. Nhớ đường bỏ qua Bến Thượng Hải về đêm, khi những tòa nhà và cả đại lộ dọc bờ sông sáng rực ánh điện, lấp lánh đầy lãng mạn.

Đến bến Thượng Hải thế nào?

Ga tàu điện ngầm gần Bến Thượng Hải nhất là Ga Phố Nam Kinh Đông (East Nanjing Road). Ngoài ra còn có phà chạy ngang sông và một đường hầm đi bộ dưới lòng sông nối giữa 2 bờ Bến Thượng Hải và Phố Đông.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải .

Mua vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa