Đi đâu tại Bắc Kinh - Tử Cấm Thành

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Tử Cấm Thành:

Tử Cấm Thành hay Cấm Thành là tên gọi của khu vực dành riêng cho gia đình nhà vua ở trong thành. Tử Cấm Thành là một trong những thắng cảnh đáng nể nhất Bắc Kinh và trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Trong hàng trăm năm, chỉ những thành viên hoàng tộc mới được phép bước chân qua hoàng thành - nguồn gốc của tên gọi “Tử Cấm Thành”. Cung điện nguy nga này đã mở cửa đón công chúng từ năm 1925, thu hút hàng triệu du khách tham quan mỗi năm.
Được bao bọc bởi một đường hào sâu và các tường thành cao với tháp gác tại các góc thành, khu quần thể với các cung điện và công trình kiến trúc tôn giáo bằng gỗ này từng là cung điện của các hoàng đế Trung Hoa. Ngay nay, được quản lý bởi Bảo tàng Cố Cung, các tòa nhà nguyên bản, các bộ sưu tập cổ vật cùng khu ngự viên được chăm chút cẩn thận trong khuôn viên được bảo tồn rất chu đáo.
Hầu hết du khách đều dành tối thiểu nửa ngày để có thể tham quan toàn bộ khu quần thể Tử Cấm Thành. Hãy bắt đầu chuyến tham quan từ Thiên An Môn, với bản đồ hoặc máy ghi âm hướng dẫn có thể mượn tại quầy vé. Du khách có thể tự mình khám phá khu quần thể với hơn 1.000 công trình kiến trúc hay thuê một hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Đến Tử Cấm Thành thế nào?

Tọa lạc ngay trung tâm Bắc Kinh, du khách có thể dễ dàng đến tham quan Tử Cấm Thành bằng cách đi bộ, xe đạp hay bằng các phương tiện giao thông công cộng. Trạm Thiên An Môn Đông và Tây là các trạm tàu điện ngầm gần Ngọ Môn. Ngoài ra còn có một tuyết xe buýt chạy vòng quanh khu kinh thành, vì thế du khách có thể đi từ đầu này sang đầu kia thành khá nhanh chóng. Du khách nên chọn tham quan vào các ngày trong tuần để tránh bớt đám đông.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Tầng trệt, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q.1
  • Vivavivu Hà Nội: 31 Lê Ngọc Hân, Q. Hai Bà Trưng