Đi đâu tại Istanbul - bảo tàng Hagia Sophia

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về bảo tàng Hagia Sophia:

Hagia Sophia được biết đến ban đầu là một vương cung thánh đường, sau đó là thánh đường Hồi giáo, và hiện tại đã trở thành viện bảo tàng tại Istanbul từ năm 1935. Nơi đây từng là nhà thờ lớn nhất thế giới trong vòng gần 1000 năm, nổi tiếng với mái vòm trần lớn, tòa nhà được xem là hình ảnh thu nhỏ của kiến trúc Byzatine.
Hagia Sophia được biết đến là một tòa nhà khổng lồ có diện tích 82 x 73m, mái vòm lên đến 55m, kiến trúc vô cùng kì vĩ, điển hình cho kiến trúc Byzantine với mái vòm lớn, mặt bằng hình chữ nhật, lối vào từ hướng tây, bàn thờ hướng đông, bề ngoài trông giản dị nhưng bên trong điện vô cùng tinh xảo, cùng các họa tiết Mosaic mô tả lại thánh tích. Một số họa tiết Mosaic nổi bật tại đây có thể kể đến như Đức mẹ Maria, chúa Jesus, các thiên thần, các vị Hoàng đế và Hoàng hậu. Trong thời kì Hagia Sophia trở thành nhà thờ Hồi giáo, nơi đây đã được xây dựng thêm các kiến trúc Hồi giáo, mà tiêu biểu nhất là bốn cột minaret xây dựng quanh giáo đường qua từng đời Sultan.Mặc dù trải qua nhiều lần bị tàn phá, tôn tạo và hòa trộn kiến trúc, bảo tàng Hagia Sophia hiện nay vẫn mang một vẻ đẹp đặc biệt, là minh chứng cho những thiên tài kiến trúc trong từng thời kỳ lịch sử. Hagia Sophia hiện tại là kho tàng văn hóa hàng đầu Istanbul, nếu bạn đã đến Istanbul hãy đến Hagia Sophia để cảm nhận được công trình kiến trúc này vĩ đại đến nhường nào, để khám phá nét đẹp của văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ qua từng thời kỳ bạn nhé.

Đến Hagia Sophia như thế nào?

Địa chỉ: Sultanahmet Mh., Ayasofya Meydani, Istanbul
Bạn có thể đi taxi đến Hagia Sophia, và mua vé tại phòng vé của bảo tàng. Nếu được bạn có thể thuê bộ hướng dẫn bằng âm thanh để hiểu tốt hơn về kiến trúc và văn hóa của Hagia Sophia nhé.
Thời gian mở cửa: Th2 – CN: 9am – 7am

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Istanbul.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Istanbul tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa