Đi đâu tại Quảng Châu - Công viên Hoàng Hoa Cương

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Hoàng Hoa Cương:

Công viên Hoàng Hoa Cương tại Quảng Châu là khu mộ liệt sỹ nằm trong khu vườn hoa và cây cảnh quanh năm xanh tươi được đan màu một cách tài tình. Nơi đây có mộ liệt sỹ Phạm Hồng Thái, người đã đặt bom định giết viên toàn quyền Đông Dương khi ông ta tới thăm Quảng Châu. Khi bị phát hiện, anh chạy tới sông Chu Giang và hy sinh tại đó (năm 1920). Tuy nằm cách Tổ quốc hàng nghìn km, ngôi mộ vẫn quanh năm hương khói nghi ngút, rực rỡ những bó hoa của du khách người Việt viếng thăm.
Di hài của liệt sĩ Phạm Hồng Thái khi mới hy sinh được mai táng ở chân núi Bạch Vân. Những chí sĩ yêu nước Quốc dân Đảng như: Liêu Trọng Khải, Uông Tinh Vệ... cảm động trước tấm lòng yêu nước của người anh hùng trẻ tuổi đã quyên góp được 3.000 đồng để xây mộ.
Du khách Việt Nam có dịp sang du lịch tại Quảng Châu không quên đến viếng thăm người anh hùng này, phần mộ của liệt sỹ Phạm Hồng Thái được xây hướng về Việt Nam – nơi quê nhà của anh. Dù ở nơi đất khách quê người, nhưng phần một của anh không lúc nào thiếu hương, hoa nghi ngút bởi mỗi khách du lịch Việt sang đây cũng đều cầm theo lễ và mang theo tấm lòng thành tưởng nhớ vị liệt sỹ ấy. Sang đó, bạn sẽ được Hướng dẫn viên kể lại câu chuyện đầy nước mắt của người con Việt nơi đất bạn này.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Quảng Châu.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Quảng Châu tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa