Đi đâu tại Thượng Hải - Vườn Yuyuan

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về vườn Yuyuan:

Vườn Yuyuan hay còn gọi là Dự Viên ban đầu được một đại quan xây dựng vào những năm 1500 để làm nơi nghỉ dưỡng cho song thân. Tên gọi vườn Dự Viên có nghĩa là “thanh bình và thoải mái”; và bất chấp việc là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch hàng đầu của thành phố, khu vườn này vẫn giữ được sự tĩnh lặng của mình. Hãy dành 1 đến 2 giờ để khám phá những khu vườn, vọng lâu, sân và các phòng, điện trong vườn. Những hồ nước, cây cầu, những dòng suối nhỏ soi bóng những hàng cây và bức tường rồng bao quanh khuôn viên giúp khu vườn tách biệt hẳn với khu Phố Cổ ngay ngoài cổng.
Các vọng lâu trong vườn mang những cái tên rất thơ mộng. Tam Tuệ Đường là vọng lâu lớn nhất và được trang trí bằng những tác phẩm chạm trổ miêu tả cảnh mùa màng bội thu. Cạnh đó là Ngư Lạc Đài nhỏ hơn, là nơi khách từ hàng trăm năm nay vẫn tiếp tục ngắm nhìn những đàn cá chép bơi lội trong hồ ngay dưới chân. Tại Vạn Hoa Lâu, hãy tìm cây bạch quả khổng lồ, đã có tuổi đời hơn 400 năm.
Các không xa Nội Viên là Điện Ngọc Hoa, nơi đặt Ngọc Linh Lung - một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất của vườn. Nội Viên là khu vực yên tĩnh nhất và nằm ở cuối khu quần thể Dự Viên với một số điểm dừng chân yêu thích khác của nhiều du khách như Ninh Tĩnh Điện và Tháp Quan Đào. HaHay4Hãy dừng chân và ngắm nhìn những bức thư họa thường được các họa sĩ địa phương bày bán khắp vườn.
Và sau những giờ phút tĩnh lặng tại vườn, hãy trở về với sự ồn ã của Thượng Hải khu chợ và những cửa hàng quà lưu niệm quanh vườn.

Đến vườn Yuyuan thế nào?

Vườn Yuyuan mở cửa mỗi ngày và đón du khách với giá vé vào cổng khá rẻ; vườn cách trung tâm Thượng Hải chỉ khoảng 30 phút đi bộ. Có nhiều phương tiện giao thông công cộng với điểm dừng quanh khu vực này.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải .

Mua vé máy bay giá rẻ đi Thượng Hải tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa