Đi đâu tại Kuala Lumpur - Động Batu

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về động Batu:

Động Batu là một động đá vôi được thương nhân người Ấn là Thambusami tìm ra vào thế kỷ XIX, nhưng sau đó lại bị lãng quên suốt một thời gian dài. Mãi đến thế kỷ XX, trong lúc tìm kiếm nơi để làm đền thờ cho các vị thần, những công nhân Ấn Độ tại Malaysia mới phát hiện ra Batu. Ngay sau đó, người Ấn đã xây dựng Batu thành trung tâm tôn giáo của Hindu.
Bên ngoài cửa động là thần Subramaniam (Chúa tể Murugan), đây là vị thần quyền lực nhất của Đạo Hindu, tượng cao 42.7m, được sơn nhũ vàng, đứng uy nghiêm ngay trước giữa trung tâm cửa động. Nếu so với nhiều hang động khác Batu kém hẳn về cảnh quan thiên nhiên và quy mô, nhưng điều đặc biệt thu hút du khách là khi đến đây, họ sẽ được chiêm ngưỡng một kho tàng kiến trúc đồ sộ do những bàn tay của các nghệ nhân điêu khắc người Ấn, các bức tượng với nhiều kích thước khác nhau tượng đặt khắp hang động, miêu tả các huyền thoại, các sự tích trong Ấn Độ giáo. Hệ thống động Batu gồm 3 hang động lớn, nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên các rẻo núi đá vôi, lòng hang rộng rãi thoáng đãi có thể chứa hàng ngàn du khách, tại đây có các gian riêng biệt, trang trí đơn giản nhưng vẫn trang trọng, để tiếp các khách hành hương và thực hiện cuộc hành lễ theo yêu cầu của họ. Du khách muốn vào trong động phải bước qua 272 bậc thang bên ngoài. Chặng đường này tuy vất vả nhưng chắc chắn đáng để bỏ sức,vì sau đó, bạn sẽ được thưởng ngoạn một cảnh đẹp hùng vĩ từ trên cao.
Bên trong Batu hiện nay có hai khu đền hang nằm phía đáy của ngọn núi được sử dụng làm bảo tàng và triễn lãm nghệ thuật là Art gallery Cave và Museum Cave. Ngoài ra ở Batu, còn một động khác tên là Ramayana. Ở động này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng câu chuyện về thần Rama, một vị vua trong kinh Hindu, được khắc họa và ghi chép kín trên những bức vách.
Mỗi năm, Batu thu hút khách hàng nghìn tín đồ, người dân và du khách vào các dịp lễ của người theo đạo Hindu, đặc biệt là ngày hội Thaipusam. Diễn ra khoảng cuối tháng 1, đám rước hội Thaipusam thường bắt đầu vào buổi tối, kéo dài tới vài giờ và dừng lại ở động Batu để kết thúc.

Đến động Batu như thế nào?

Đi từ trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, bạn đến động Batu rất dễ dàng. Bạn có thể đi tàu, xe buýt hoặc taxi.
Động Batu mở cửa miễn phí cho du khách tham quan từ 6h – 21h mỗi ngày.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa