Đi đâu tại Kuala Lumpur - Sultan Abdul Samad

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Sultan Abdul Samad:

Sultan Abdul Samad được xây dựng vào năm 1897 do kiến trúc sư người Anh Norman Arthur Charles thiết kế. Trước khi trở thành văn phòng của Bộ thông tin, truyền thông và văn hóa Malaysia, Sultan Abdul Samad từng là toà án liên bang Malaysia, tòa án phúc thẩm và tòa án tối cao Malaya. Khi Anh còn đóng chiếm Malaysia, tòa nhà được xây lên để chứa một số cơ quan chính phủ quan trọng. Tòa nhà được A.C Norman sử dụng kiến trúc Mughal sau thời gian ông nghiên cứu các ngôi đền Hồi giáo Ấn Độ.
Năm 1945, khi Thế chiến II kết thúc, Anh tiếp tục kiểm soát một lần nữa, nhưng phong trào độc lập Malaya đã trưởng thành và có tổ chức riêng của mình trong một liên minh dưới trướng Tunku Abdul Rahman. Khi lá cờ Anh cuối cùng cũng đã được hạ xuống ở Quảng trường Merdeka, ngay trước cửa tòa nhà Sultan Abdul Samad vào năm 1957, Tunku trở thành thủ tướng đầu tiên của Malaysia.
Một cột cờ 95 mét, một trong những công trình cao nhất thế giới, đánh dấu vào cái chỗ với một tấm bảng đá cẩm thạch đen tròn phẳng. Nó nằm ở cuối phía nam của quảng trường.
Hàng năm, vào sáng Merdeka ngày (31 tháng 8) cũng như Malaysia ngày (ngày 16 tháng 9), hàng ngàn khán giả tụ về thành phố để xem cuộc diễu hành đầy màu sắc cùng các đường phố của thành phố và các buổi biểu diễn được tổ chức tại Quảng trường Merdeka.
Năm 2012, tòa nhà được tân trang, các mái vòm đồng được một lớp phủ mới của sơn kim loạ,. đèn LED được lắp đặt để làm sáng lên các tòa nhà vào ban đêm, góp phần làm tòa nhà được rạng rỡ hơn.

Đến Sultan Abdul Samad thế nào?

Bạn có thể bắt LRT, xuống trạm Masjid Jamek và đi bộ khoảng 20p về phía nam nhé.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Kuala Lumpur tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa