Fusion Maia

Quãng thời gian tôi ở Hội An tuy không ngắn, cũng không dài, rồi sau này cũng quay lại Hội An đôi ba bận, tôi giao tiếp với người bản địa bằng chất giọng của một đứa con gái miền Nam chánh, vậy mà chưa lần nào có ai bắt ép tôi mua vé như báo đài đã đưa tin.

căn villa có hồ bơi ẩn mình sau những rặng tre

Tôi nhớ mùa thu 2015, vừa trở về từ chuyến đi rất dài ngày ở châu Âu, tôi có bốn giờ để "quá cảnh" ở nhà và thu xếp vài bộ đồ nhiệt đới hơn, kéo cái valise rằn ri nhỏ hơn rồi bắt tiếp chuyến bay Sài Gòn - Đà Nẵng đến Fusion Maia. Nếu bạn hỏi tôi đi như vậy liệu chân có mỏi, thì tôi sẽ trả lời rằng được làm những gì chúng ta đam mê thì chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ cảm thấy phiền hà hay mỏi mệt. Tôi đam mê...đi chơi lắm. Càng đi, tôi càng cảm thấy "giải mệt".

Hồi lâu rồi tôi đọc một bài báo mạng không chính thống kenh14.vn, nhớ rằng họ có liệt kê bảy resort "mịn, sang, xịn" (*) nhất Việt Nam và Fusion Maia nằm trong số đó - cũng là resort có chi phí thấp nhất trong số bảy resort. Những khách sạn thuộc tập đoàn Serenity Holdings luôn đề cao sự sáng tạo và độc đáo. Tuy không hào nhoáng nhưng quyến rũ, hiện đại nhưng vẫn thân thiện. Sản phẩm đặc biệt nhất của Fusion Maia Đà Nẵng có lẽ không phải là phòng, mà là spa buffet. Nói nôm na rằng, bạn thích sử dụng dịch vụ spa bao nhiêu lần/ngày cũng được, chỉ cần đăng ký trước. Những ai đang cần lắm chút thư giãn trong hơi thở của biển miền Trung Việt Nam đẹp vô cùng thì tôi nghĩ nơi đây thích hợp quá đi chứ.

----

Ấy vậy mà tôi không lancer cho Fusion Maia resort, càng không lancer cho cái sản phẩm spa của họ. Tôi dành hẳn một bài viết về Fusion Maia vì hai điều: căn villa có hồ bơi ẩn mình sau những rặng tre, và cái quán cafe-bar nhỏ nhắn dành riêng cho khách của Fusion nằm trong phố cổ Hội An.

Căn villa ở Fusion Maia khá rộng rãi và thoáng đãng. Tone màu trắng ngà không làm căn phòng lạnh buốt mà gần gũi lắm. Hồ bơi phía bên ngoài được rào quanh bởi đá xanh từng khối cứng ngắc, lại dịu nhẹ và riêng tư hơn với những rặng tre cao qua khỏi đầu người, khuất tầm mắt. Cái bồn tắm trũng sâu tiện nghi nhìn thẳng ra hồ bơi riêng xanh màu biển. Đêm tôi ở đó, trăng tròn lên cao. Đung đưa trên tay một ly vang trắng bên hồ bơi mà tôi "sở hữu" hai ngày, tôi biết mình may mắn, và tôi cũng biết mình đã chăm chỉ làm việc cật lực để đón nhận sự may mắn đó đầy tự hào.

Cái giường ngủ bốn cột rũ màn trắng phảng phất chút phố cổ Hội An êm ái cưng nựng người nằm lắm. Drap trải giường ẩn hoa văn giản đơn logo của Fusion, điểm xuyết bằng hai cái gối đỏ burgundy. Tôi mang theo hai con nai sừng tấm, hai con búp bê nam-nữ gỗ vận đồ len theo tôi về từ tận Phần Lan xa xôi cho có cặp, có đôi. Thế đó, những chuyến đi làm cho tâm hồn một con người trẻ mãi. Những ai xa xỉ cho bản thân mình, tôi nghĩ là do họ trân trọng chính họ và biết rằng họ xứng đáng với những gì tốt nhất.-----

Fusion Maia nằm bên bờ biển Mỹ Khê xinh đẹp. Miền Trung nước ta khắc nghiệt bao nhiêu, thì biển ở đấy lại đẹp bấy nhiêu. Đi dọc con đường biển Mỹ Khê, ta sẽ băng ngang qua bãi biển Non Nước, Cửa Đại, rồi vào đến Hội An. Sống và làm việc ở Hội An gần một năm ròng, tôi có thể đĩnh đạc tuyên bố rằng tôi yêu nơi đây. Những ngóc ngách của Hội An, tôi cũng phần nào tỏ tường, vậy mà tôi đã bỏ qua cái quán cafe-bar dành riêng cho khách của Fusion, ở bờ sông Hoài bên An Hội. Fusion sắp xếp những chiếc xe đạp màu đỏ đèn lồng có cái giỏ xinh yêu dành riêng cho khách của resort để chạy loanh quanh. Đối với tôi, mỗi bận quay trở lại Hội An, là tôi như được trở lại miền đất chan chứa yêu thương. Lần đó, tôi đồng ý trả tiền vé tham quan khu phố cổ để góp phần trùng tu với giá 180,000đ cho hai vé. Tôi biết, tôi không cần phải làm thế, nhưng tôi vẫn làm. Tôi cũng không tham quan bất cứ nhà cổ nào trong khu phố cổ ngày hôm đó cả.

Chắc bạn cho rằng tôi lắm tiền nhiều của, nhưng bạn tôi đề nghị được đóng góp một phần cho Hội An - như một lời cảm ơn miền đất đã ít nhiều làm nên tôi của ngày hôm nay. Quãng thời gian tôi ở Hội An tuy không ngắn, cũng không dài, rồi sau này cũng quay lại Hội An đôi ba bận, tôi giao tiếp với người bản địa bằng chất giọng của một đứa con gái miền Nam chánh, vậy mà chưa lần nào có ai bắt ép tôi mua vé như báo đài đã đưa tin. Thỉnh thoảng lắm có cô chú xứ Quảng nào đó "lỡ" làm thế, tôi chỉ cần nói ngay "con sống và làm việc ở ngay Cửa Đại này, mà sao cô chú lại tính tiền con như giá du khách thế?" là cô chú nào đó sẽ cười hề hề rồi tính tiền tôi như người bản địa. 

Chẳng có một resort nào ở Đà Nẵng dành riêng cho khách của họ những chiếc xe đạp túc tắc khám phá phố cổ như Fusion Maia đã làm. Những điều dường như nhỏ nhặt thế mà đủ chạm vào tim tôi rồi.

-----

Fusion Maia làm cho mùa hè không bao giờ kết thúc.

Fusion Maia làm cho thời thanh xuân của tôi đâu dễ dàng chóng qua.


Rêu phong Faifo

----
Tôi làm việc trong lĩnh vực khách sạn, đa phần là các khách sạn quốc tế có tiêu chuẩn cao, sau đó thì tham gia vào ngành thương mại điện tử của hàng không. Sự mong muốn hiểu biết về con đường đã tạo nên tôi của ngày hôm nay chưa bao giờ ngừng chảy, mặc dù khi về lại nhà là Sài Gòn tôi đã bỏ lại "thiên hà" đó lâu rồi. Vì thế mà ngoài những chuyến đi khám phá một chân trời mới theo cách bình dân nhất, tôi cũng sẵn lòng tận hưởng những đợt nghỉ dưỡng ở những resort danh tiếng. Đối với tôi, những trải nghiệm bụi bặm hay xa xỉ, phong cảnh hữu tình quê hương hay những chặng đường băng xuyên thế giới đều là những trải nghiệm có giá trị hoàn toàn riêng biệt.

Tôi không bao giờ viết cổ suý cách du lịch tiết kiệm hay ủng hộ cách du lịch tốn kém. Tôi chỉ làm những gì tôi cảm thấy hài hoà với bản thân mình nhất, và tôi hy vọng bạn cũng vậy. Đầu tư vào chính bản thân mình luôn là một sự đầu tư khôn ngoan.

-----

 

.::Nat & her journeys::.

Fusion Maia Đà Nẵng, Việt Nam, Oct '15

(*): tôi sử dụng nguyên văn cách dùng từ từ bài báo về các resort của Việt Nam của kenh14.vn

(Nội dung bài viết được chia sẻ bởi Nat Nguyen. Vui lòng ghi rõ nguồn gốc By Nat Nguyen hoặc www.vivavivu.com khi chia sẻ bài viết)