Đi đâu tại Bắc Kinh - Vạn Lý Trường Thành

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Vạn Lý Trường Thành:

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Một số đoạn tường thành được xây dựng từ thế kỷ thứ 5 TCN, trong đó nổi tiếng nhất là phần tường thành do Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là Tần Thủy Hoàng ra lệnh xây từ năm 220 TCN và 200 TCN, nằm ở phía bắc xa hơn phần Vạn Lý Trường Thành hiện nay của Trung Quốc xây dưới thời nhà Minh, và hiện chỉ còn sót lại ít di tích.
Vạn Lý Trường Thành trải dài hàng ngàn kilomet và rất khó để du khách có thể tham quan hết được trong chuyến du lịch Trung Quốc. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn những khu vực tường thành nào phổ biến, mở cửa rộng rãi cho khách du lịch vào thăm. Ví dụ như nếu ở Bắc Kinh thì nên đến khu vực Badaling. Đó là nơi đại diện tiêu biểu của kiến trúc Vạn Lý Trường Thành. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác leo lên đoạn tường thành trải dài, phóng tầm mắt quan sát được cảnh vật xung quanh và chụp nhiều tấm hình độc đáo để làm kỉ niệm.
Một lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành mà khách du lịch nên biết đó là thời gian thích hợp để đi. Thật ra thì điểm tham quan này là nơi có thể ghé năm vào bất cứ thời gian nào trong năm, nhất là đối với những nhiếp ảnh gia. Vì khung cảnh nơi đây đều mang vẻ đẹp đặc trưng của mỗi mùa, tạo nên cảm hứng rất tốt cho người nghệ sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là khách du lịch bình thường thì nên đi vào mùa xuân hoặc là mùa thu. Đó là thời điểm Vạn Lý Trường Thành đẹp nhất bởi cây cối xung quanh bắt đầu nở rộ, tạo nên bức tranh rực rỡ đầy màu sắc.
Nếu có ý định leo Vạn Lý Trường Thành khi đi du lịch Trung Quốc thì du khách nên nhớ mang theo giày thể thao. Vì độ dốc và quãng đường đi rất dài nên giày cao gót hay dép lê sẽ làm chân bạn mỏi, khó đi cũng như dễ té gây tai nạn.
Thời tiết trên Vạn Lý Tường Thành thì luôn có sự khác biệt giữa ngày với đêm. Do vậy khi đi tham quan, du khách cần đem theo áo khoác, mũ len nếu bạn đi vào buổi chiều tối. Còn ban ngày thì nên đem nón hay dù để che vì nắng rất gắt, chói chang.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa