Đi đâu tại Quảng Châu - Vườn Bảo Mặc

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin:

Vườn Bảo Mặc là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất ở Phiên Ngung, cách Quảng Châu không xa. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh và những năm đầu tiên của chế độ Cộng hòa Trung Hoa (1912-1949) trên một diện tích rộng hơn 3.300m2, tái hiện cảnh sắc mang âm hưởng sông nước hữu tình của đồng bằng sông Châu Giang, con sông huyết mạch ở phía Nam Trung Quôc (TQ).
Vườn bị phá hủy vào những năm 1950 và đến năm 1995 được mở rộng và xây dựng lại; năm 2001 mới hoàn chỉnh. Vườn Bảo Mặc hiện nay có diện tích lên đến 66.750m2, là một trong bốn vườn cảnh nổi tiếng nhất và cũng là vườn lớn nhất ở Quảng Đông.
Trong vườn còn có một bảo tàng lớn của nhà sưu tập người Anh gốc Hoa Triệu Thái Lai, một doanh nhân cũng là một nghệ sĩ sống tại Hong Kong nhưng quê ở Quảng Đông. Ông Triệu đã đến thăm vườn Bảo Mặc năm 1998 và rất ưng ý các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng tại đây.
Sau đó, ông hiến tặng nhiều hiện vật quí giá cho vườn và xây dựng một bảo tàng cổ vật cho vườn, nay là bảo tàng mang tên ông.
Trong bảo tàng có cơ man là những đồ ngọc, đồ đồng, đồ gốm sứ cổ và tranh thủy mặc của các danh họa Trung Hoa, trong đó có một bức thư pháp do chính vua Càn Long phóng bút. Chỉ nội bảo tàng này cũng đã quá đủ cho một chuyến tham quan!
Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu như không vào ngôi nhà trưng bày những hình ảnh về Bao Thanh Thiên, viên phán quan nổi tiếng đời nhà Đường mà gần như bất kỳ người Việt nào cũng biết đến qua các bộ phim truyền hình nhiều tập về cuộc đời liêm khiết, chính trực của ông cùng các cộng sự Công Tôn Sách, Triển Chiêu, Trương Long, Triệu Hổ.
Có điều là khách tham quan sẽ không khỏi kinh ngạc khi bước vào nơi trưng bày những hoạt cảnh xử án Quách Hòe, Bàng quí phi... với những tượng sáp kích thước bằng người thật, sinh động đến từng chi tiết: ngón tay, râu tóc, khóe mắt... mà nếu không có lớp kính trong suốt bảo vệ khách sẽ giật mình ngỡ đang bước vào phủ Khai Phong của nghìn năm trước, khi nhìn thấy gương mặt lẫm liệt của Bao Hắc Tử ở chốn công đường hay vẻ thất sắc của những kẻ tội đồ gian ác đang nghe tuyên án tử, sắp bị hành hình dưới cẩu đầu đao, hổ đầu đao...

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Quảng Châu.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Quảng Châu tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa