Đi đâu tại Saigon - Bến Nhà Rồng

Danh mục

Đi đâu

Ngày đăng

20 Thg6 2016

Author: Vivavivu

Thông tin về Bến Nhà Rồng, Sài Gòn

Bến Nhà Rồng là một di tích lịch sử nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh, nằm trên ngã ba sông Sài Gòn, đầu đường Nguyễn Tất Thành, là một tòa nhà ba tầng. Ngày 5/6/1911, với cái tên anh Ba, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã xuống tàu Admiral Latouche Tréville tại Bến Nhà Rồng xin làm chân đầu bếp, để có điều kiện sang châu Âu và bôn ba khắp thế giới tìm đường cứu nước.
Từ tháng 09/1979, nhà Rồng được dùng làm nơi trưng bày những hiện vật về đời hoạt động của Chủ Tịch Hồ Chí Minh. Tháng 10/1995, nhà lưu niệm được đổi thành Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.
Đến với Bến Nhà Rồng ta có thể thưởng thức một không gian xanh, rộng rãi và luồng gió mát được mang đến từ con sông Sài Gòn. Ngoài ra, khi tham quan bảo tàng, bạn có thể xem lại những tư liệu, hình ảnh, những hiện vật đã gắn liền với đời sống của Bác, mỗi một kỷ vật đơn sơ, giản dị trong bảo tàng đều lưu dấu số phận lịch sử của một người từng bôn ba khắp năm châu.

Đến Bến Nhà Rồng như thế nào?

Bến Nhà Rồng tọa lạc tại 01 Nguyễn Tất Thành, phường 12, Hồ Chí Minh. Các bạn có thể thuê xe taxi, xe bus hoặc xe ôm để đến đây nhé.

Vé máy bay đi Sài Gòn
Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific là ba hãng hàng không nội địa khai thác vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn từ các thành phố khác đến sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất.

Có thể tham khảo thêm tại Vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn.

Mua vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn tại Vivavivu.com theo hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ vấn trong quá trình đặt chỗ hoặc cần hỗ trợ về các bước đặt chỗ, vui lòng liên lạc với đội ngũ Pilotie tư vấn chuyên nghiệp của Vivavivu.com theo số điện thọai 1900 6042 | 08 73008858 | 04 73008858 hoặc email info@vivavivu.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến phòng vé của Vivavivu.com để mua vé máy bay giá rẻ và thanh toán trực tiếp tại:

  • Vivavivu TP.HCM: Phòng 200, Saigon Riverside Office Center, 2A-4A Tôn Đức Thắng, Quận 1
  • Vivavivu Hà Nội: Phòng 603, tòa nhà Thăng Long Ford, 105 Láng Hạ, Đống Đa